HÚT THUỐC LÁ CÓ THỂ GÂY TEO NÃO


Hiện nay, những nỗ lực của các chuyên gia, y bác sĩ trong điều trị căn bệnh ung thư đã có nhiều sự đột phá với các loại máy móc hiện đại. Trong đó, nhiệt trị liệu ung thư là phương pháp mới được đưa vào thực nghiệm những năm gần đây. Tuy vậy, nó đã cho thấy nhiều tiềm năng phát triển, giúp mang thêm hy vọng sống cho người bệnh. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp này trong bài viết dưới đây nhé!

Phương pháp tăng thân nhiệt cục bộ điều trị ung thư

Nhiệt trị liệu ung thư – Bước tiến mới mang lại hy vọng sống cho người bệnh!

Nhiệt trị liệu ung thư là phương pháp như thế nào?

Nhiệt trị liệu là phương pháp làm tăng thân nhiệt của người bệnh để điều trị ung thư. Đây là liệu pháp không xâm lấn, hoạt động dựa trên cơ chế đặc biệt của tế bào ung thư là dễ bị tổn thương ở nhiệt độ cao.

Trước đây, các nhà khoa học đã biết được rằng các tế bào ung thư nhạy cảm với nhiệt khi quan sát trên người bệnh bị sốt do các nguyên nhân khác. Tuy nhiên, điều này vấp phải nhiều khó khăn khi họ không biết phải làm gì để tăng nhiệt độ của các khối u mà không làm ảnh hưởng đến những nơi khác.

Hơn thế, những khối u thường nằm rất sâu trong cơ thể, điển hình như ung thư phổi, gan hay bàng quang. Nếu chỉ làm nóng bề mặt cơ thể thì hoàn toàn không có hiệu quả. Cho đến hiện tại, tất cả những nút thắt này đã được tháo gỡ nhờ sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ.

Phương pháp nhiệt trị liệu ung thư sẽ làm tăng thân nhiệt của nơi tiếp xúc lên đến 45 độ C. Tại mức nhiệt độ này, các protein và cấu trúc bên trong tế bào ung thư sẽ bị phá vỡ, từ đó làm giảm kích thước khối u. Trong khi đó, các tế bào khỏe mạnh lại gần như không bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, việc tăng thân nhiệt còn giúp tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch để chống lại ung thư. Các chuyên gia nhận thấy, khi thân nhiệt 36 độ C, chức năng của hệ miễn dịch là tốt nhất. Khi thân nhiệt tăng thêm 1 độ C, chức năng miễn dịch có thể tăng lên 40%. Điều này sẽ giúp quá trình điều trị ung thư trở nên hiệu quả hơn.

Nhiệt trị liệu ung thư được sử dụng trong những trường hợp nào?

Hiện nay, nhiều nghiên cứu khác nhau đã được thực hiện nhằm đánh giá hiệu quả của phương pháp nhiệt trị liệu ung thư. Các chuyên gia nhận thấy, nhiệt trị liệu sẽ phát huy tác dụng tốt nhất khi kết hợp với các phương pháp khác như hóa trị và xạ trị. Theo đó, sự kết hợp này cho thấy khả năng giảm đáng kể kích thước của các khối u ác tính tại vùng đầu và cổ, não, phổi, thực quản, vú, bàng quang, trực tràng, gan, cổ tử cung và màng bụng.

Với những khối u còn đang khu trú, phương pháp được sử dụng là tăng thân nhiệt cục bộ, giúp làm nóng một khu vực nhỏ, phá hủy các mạch máu gần khối u và tiêu hủy các tế bào ung thư. Hoặc, tăng thân nhiệt khu vực để làm nóng một phần của cơ thể như một chi, và khoang,…

Nếu khối u đã di căn, phương pháp được sử dụng là tăng thân nhiệt toàn thân. Người bệnh sẽ được sử dụng chăn sưởi, ngâm nước ấm hoặc dùng buồng nhiệt. Người bệnh có thể được sử dụng thuốc an thần, hoặc gây mê nhẹ để giúp họ thấy bình tĩnh hơn. Việc kết hợp nhiệt trị liệu kết hợp với hóa trị và xạ trị giúp tăng tỷ lệ đáp ứng trong điều trị chung lên khoảng 50 – 67%.

Phương pháp tăng thân nhiệt cục bộ điều trị ung thư

Phương pháp tăng thân nhiệt cục bộ điều trị ung thư

Nhiệt trị liệu ung thư có gây hại gì không?

Tính an toàn của các phương pháp điều trị ung thư luôn nhận được nhiều sự quan tâm của tất cả mọi người. Trong khi các phương pháp như hóa trị và xạ trị gây ra nhiều ảnh hưởng đến người bệnh, thì nhiệt trị liệu ung thư lại khá an toàn.

Đặc tính của các tế bào ung thư và các mô ung thư rất khác biệt so với những tế bào và mô khỏe mạnh của cơ thể, nên khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, chúng sẽ có sự phản ứng không giống nhau.

Dòng máu chảy trong khối u ung thư rất chậm, nên nhiệt độ bên trong khối u sẽ tăng dễ dàng hơn. Trong khi đó, môi trường bình thường xung quanh khối u có chức năng tự điều chỉnh, do giới hạn nhiệt độ của các tế bào khỏe mạnh chỉ lên đến 40 độ C. Nếu nhiệt độ cao hơn, chúng sẽ giải phóng nhiệt bằng cách tăng lưu lượng máu.

Vì vậy, sự chênh lệch nhiệt độ giữa các khối u và môi trường xung quanh là rất đáng kể. Khi nhiệt độ của khối lên đến 42 độ C, nó sẽ trở nên bất động và các mạch máu nuôi dưỡng khối u bắt đầu bị phá hủy. Do đó, các khối u sẽ không còn đủ máu, tế bào ung thư sẽ sản xuất acid lactic và tạo môi trường có tính acid.

Khi các tế bào mang tính acid hơn, chúng sẽ càng nhạy cảm với nhiệt hơn. Vì thế, khi nhiệt độ tăng lên trên 42 độ C, tế bào ung thư có nhiều khả năng sẽ chết một cách tự nhiên.

Mỗi lần trị liệu sẽ kéo dài từ 45 – 60 phút, người bệnh được nhiệt trị trước khi xạ trị 24h, và áp dụng đồng thời với các phương pháp hóa trị, liệu pháp miễn dịch. Sau liệu trình người bệnh có thể xung huyết, đỏ da nhẹ vùng áp nhiệt nhưng không gây bỏng. Như vậy, nhiệt trị liệu là phương pháp điều trị ung thư khá an toàn và ít tác dụng phụ.

    Hy vọng, bài viết trên đã cung cấp thêm những thông tin hữu ích cho quý độc giả về phương pháp nhiệt trị liệu ung thư. Nếu cần được hỗ trợ về các vấn đề sức khỏe, xin quý độc giả vui lòng gọi điện đến số hotline miễn cước 1800.1044 để được giải đáp nhanh nhất. Cảm ơn quý độc giả đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *