Máy massage công thái học là gì?

Công thái học là khái niệm khá mới mẻ được áp dụng trong thời gian gần đây. Nắm bắt xu hướng đó, Hanxen cũng đã nhập khẩu dòng máy massage công thái học chuyên dụng đến từ Nhật Bản Kijo Kijo Neck Massager DRS-206D.

Trong bài viết này, hãy cùng CareUp.vn tìm hiểu về công thái học là gì và máy massage công thái học là gì.

Yếu tố con người và Công thái học luôn ở xung quanh chúng ta! Bất cứ khi nào bạn thiết kế một sản phẩm, quy trình hoặc hệ thống để hoạt động hiệu quả hơn với con người, bạn đã thực hành các yếu tố con người. Mục tiêu của yếu tố con người là giảm thiểu lỗi của con người, tăng năng suất và nâng cao sự an toàn và thoải mái với trọng tâm cụ thể là sự tương tác giữa con người và đối tượng quan tâm.

Lĩnh vực này là sự kết hợp của nhiều ngành, chẳng hạn như tâm lý học, xã hội học, kỹ thuật, cơ sinh học, thiết kế công nghiệp, sinh lý học, nhân trắc học, thiết kế tương tác, thiết kế trực quan, trải nghiệm người dùng và thiết kế giao diện người dùng, vì vậy định nghĩa chính xác về HF/E sẽ khác nhau.

Định nghĩa chung về công thái học

Định nghĩa sau đây được phát triển bởi Hiệp hội Công thái học Quốc tế và đã được Hiệp hội Nhân tố Con người và Công thái học thông qua:

Công thái học (hoặc yếu tố con người) là ngành khoa học liên quan đến sự hiểu biết về sự tương tác giữa con người và các yếu tố khác của hệ thống, đồng thời là nghề áp dụng lý thuyết, nguyên tắc, dữ liệu và phương pháp vào thiết kế nhằm tối ưu hóa sức khỏe con người và hệ thống tổng thể hiệu suất. Các nhà công thái học góp phần thiết kế và đánh giá các nhiệm vụ, công việc, sản phẩm, môi trường và hệ thống nhằm làm cho chúng tương thích với nhu cầu, khả năng và hạn chế của con người.

Các định nghĩa sau đây được phát triển bởi Hiệp hội Nhân tố Con người và Công thái học (được tìm thấy trong tài liệu HFES cũ):

Yếu tố con người liên quan đến việc áp dụng những gì chúng ta biết về con người, khả năng, đặc điểm và hạn chế của họ vào việc thiết kế thiết bị họ sử dụng, môi trường nơi họ hoạt động và công việc họ thực hiện.

Như vậy nói một cách đơn giản công thái học là tất cả những gì làm con người cảm thấy thoải mái.

Máy massage công thái học

Trước đây, các loại máy massage thường được thiết kế theo hướng tiện cho việc sản xuất chứ không tiện cho người dùng. Kết quả là, các máy massage thế hệ cũ chỉ có thể dùng được khi có một người dùng cho một người khác, dẫn đến sự bất tiện rất lớn cho người dùng.

Ngày nay, các nhà sản xuất đã không ngừng học hỏi và cải tiến để cho ra đời những loại máy massage thuận tiện nhất cho người dùng. Đấy là những chiếc máy có thể sử dụng bởi 1 người, thuận tiện mang đi lại với chi phí sản xuất thấp dẫn tới giá thành tối ưu cho người tiêu dùng.

Trong số các sản phẩm gần đây, nổi bật nhất phải kể đến máy massage cổ vai gáy công thái học Kijo Kijo Neck Massager 2023. Đây là chiếc máy được các kỹ sư Nhật Bản nghiên cứu và thiết kế theo phương pháp công thái học, giúp tạo sự thoải mái nhất cho người sử dụng. Bù lại, thiết bị được sản xuất tại nhà máy ở Trung Quốc và kiểm định lại ở Nhật Bản nhằm giảm giá thành nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất khi đến tay người dùng cuối.

Thiết kế chuẩn công thái học

Thiết kế công thái học của Kijo Kijo Neck Massager 2023 nằm ở chỗ máy có thể đeo gọn lên lưng, các đầu massage tiếp xúc vừa vặn với phần cổ vai gáy để thực hiện các thao tác massage chuyên nghiệp nhất. Khi đó, người sử dụng vẫn có thể làm việc theo tư thế công thái học, vừa sử dụng máy Kijo Kijo.

Với thiết kế hiện đại, Kijo Kijo Neck Massager 2023 có các đầu mát-xa 6D mô phỏng lại đôi tay người trên chất liệu nano silicon vô cùng mềm mại. Đặc biệt sản phẩm này được các kỹ sư Nhật Bản lập trình mô phỏng lại kỹ thuật mát xa Seitai và Kario nổi tiếng của xứ sở phù tang.

Nhưng không chỉ có cổ vai gáy, máy còn được thiết kế để mát-xa các vùng khác của cơ thể như lưng, hông, eo. Thiết kế all-in-one được xem là một tiêu chuẩn bắt buộc phải có ở các thiết bị công thái học và đó là lý do vì sao Kijo Kijo Neck Massager 2023 được xem là thiết bị massage công thái học chuẩn quốc tế.

Hiện tại, máy đang được phân phối trên gian hàng chính hãng của Hanxen Mall ở Shopee tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *