Bánh pizza gà nấm là một món ăn với sự kết hợp hài hòa giữa vị tươi ngon của gà cùng vị ngọt thanh của nấm tạo nên vị ngon khó cưỡng, khiến bạn thích mê. Cùng tham khảo ngay cách làm pizza gà nấm cực đơn giản nhưng thơm ngon chuẩn vị trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm pizza gà nấm tại nhà thơm ngon, chuẩn vị
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh pizza
Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để làm bánh pizza gà nấm. Cụ thể gồm:
- 220g bột mì
- 100g thịt gà
- 50g nấm rơm
- 30g bơ
- 3g muối
- 3g đường
- 3g men nở
- 5g dầu oliu
- 125ml nước
- 1 quả ớt chuông
- 1 củ hành tây
- 1 ít lá thơm oregano
Hướng dẫn cách làm bánh pizza xúc xích lớp vỏ dày, thơm ngon
Bánh pizza xúc xích luôn góp mặt vào “list pizza” của nhiều thực khách. Tuy nhiên, bạn biết cách làm bánh pizza xúc xích thơm ngon, giòn xốp này chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé! 1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh pizza…
2. Sơ chế nguyên liệu
Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn cần sơ chế tất cả theo hướng dẫn dưới đây:
- Bước 1: Rửa sạch thịt gà bằng nước muối sau đó thái hạt lưu hay thái lát tùy theo ý thích.
- Bước 2: Ngâm nấm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch rồi cắt thành lát nhỏ.
- Bước 3: Hành tây và ớt chuông sau khi rửa sạch thì thái thành sợi.
- Bước 4: Cà chua bạn cắt cuồng rồi rạch một đường hình “+” phía trên quả, sau đó để quả cà chua vào nước sôi để vỏ tách ra.
- Bước 5: Sau khi lột vỏ, bạn cắt đôi quả cà chua theo chiều ngang, rồi bỏ hết hạt và băm nhỏ.
Trước khi thực hiện cách làm pizza gà nấm bạn cần sơ chế thịt gà, nấm, cà chua,…
3. Hướng dẫn làm đế bánh pizza thơm giòn
Sau khi sơ chế nguyên liệu, công đoạn tiếp theo bạn cần thực hiện là làm đế bánh pizza:
- Bước 1: Cho 3g men nở, 125ml nước lọc, 220g bột mì vào tô lớn rồi khuấy đều và để men nghỉ khoảng 5 phút.
- Bước 2: Tiếp đến bạn phủ bột mì vào tô và nhào liên tục trong khoảng 7 phút.
- Bước 3: Sau đó, bạn thoa một xíu dầu Oliu lên khắp khối bột và đậy khăn ẩm lên trên. Để bột nghỉ trong 45 phút.
- Bước 4: Sau 45 phút bột nở to, bạn ép nhẹ cho khối rồi chia làm 3 phần vừa ăn.
- Bước 5: Lấy từng phần bột ra, vo tròn, dàn bột thành hình tròn, phần rìa dày khoảng 5mm. Cuối cùng dùng nĩa xâm lỗ nhỏ trên bề mặt để bánh xốp hơn.
Tìm hiểu thêm: Uống Collagen có trắng da không? Cách uống Collagen đạt hiệu quả tốt nhất
Dùng tay dàn đều bột thành hình tròn có phần rìa dày khoảng 5mm.
4. Các bước làm xốt cà chua sánh mịn, chuẩn vị
Tiếp đến là đến công đoạn làm xốt cà chua. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:
- Bước 1: Bắc chảo lên bếp, mở lửa lớn đến khi dầu nóng thì cho hành vào khử cho thơm vàng. Sau đó, cho toàn bộ cà chua đã băm nhỏ vào khuấy đều.
- Bước 2: Khi cà chua chín nhừ thì cho gia vị vào rồi tiếp tục khuấy đều.
- Bước 3: Chỉnh nhỏ lửa, đợi đến khi cà chua có độ sánh mịn thì bạn tắt bếp.
Gợi ý 7 cách làm bánh pizza thơm ngon, đơn giản tại nhà
Pizza là một món ăn thơm ngon đặc trưng có xuất xứ từ nước Ý, nhận được sự yêu thích nồng nhiệt của hầu hết các quốc gia trên thế giới. Hãy tham khảo ngay cách làm bánh pizza nóng giòn ngay tại nhà trong bài viết sau để cuối…
5. Cách làm pizza gà nấm tuyệt hảo tại nhà
Khi đã hoàn thành 2 công đoạn trên, bạn hãy bắt tay vào thực hiện theo hướng dẫn cách làm bánh pizza gà nấm thơm ngon dưới đây:
- Bước 1: Bạn cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì cho tiếp thịt gà, nấm rơm vào xào chín. Khi thịt gà và nấm chín thì cho hành tây cùng ớt chuông vào đảo cùng.
- Bước 2: Quét xốt cà chua lên đế bánh pizza đã chuẩn bị.
- Bước 3: Sau đó cho phần thịt gà, nấm lên bề mặt bánh rồi xếp ớt chuông cùng hành tây lên trên cùng.
- Bước 4: Cho bánh vào lò nướng 220 độ C trong 5.5 phút.
- Bước 5: Để thêm lá thơm oregano lên trên rồi cắt bánh thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Tương ớt Chinsu và thực hư câu chuyện xuất Nhật
Bánh Pizza gà nấm sau khi hoàn thành có đế bánh giòn xốp, phần nhân đậm vị.
Trên đây là cách làm pizza gà nấm đơn giản những vẫn giữ được độ thơm ngon chuẩn vị. Còn chần chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay nào.