Sử dụng nước mắm Nam Ngư có tốt cho sức khỏe không?

Nước mắm Nam Ngư thuộc Tập đoàn Masan hẳn là một thương hiệu chẳng còn xa lạ gì với người tiêu dùng Việt, khi nằm trong Top 3 thương hiệu nước mắm được yêu thích (theo báo cáo“Dấu chân thương hiệu” – Brand Footprint do Kantar WorldPanel thực hiện). Việc thường xuyên sử dụng nước mắm Nam Ngư có tốt cho sức khỏe không là điều mà nhiều người quan tâm hiện nay. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm đáp án nhé!

Bạn đang đọc: Sử dụng nước mắm Nam Ngư có tốt cho sức khỏe không?

1. Thành phần nước mắm thượng hạng, giàu dinh dưỡng 

Để làm ra được mẻ nước mắm chất lượng, nguyên liệu là một yếu tố rất quan trọng. Nước mắm Nam Ngư làm từ nguồn cá cơm tươi rói, được tuyển chọn kỹ lưỡng tại vùng biển Phú Quốc và các vùng biển khác trên cả nước. Cá cơm đạt chuẩn cần phải đáp ứng tốt 5 tiêu chí là tỷ lệ cá tạp, loại cá, độ muối, độ tươi và độ khô thì mới được đưa vào sản xuất nước mắm. 

Trong nước mắm Nam Ngư có chứa vitamin (B1, B2), các Axit Amin, Sắt, Omega-3 có tác dụng chữa lành tế bào, sản sinh tế bào mới giúp ăn uống ngon miệng; tăng cường quá trình tạo máu và khả năng hấp thụ canxi giúp xương chắc khỏe, giảm tình trạng thiếu máu.

Sử dụng nước mắm Nam Ngư có tốt cho sức khỏe không?

Nước mắm Nam Ngư cung cấp các giá trị dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể

2. Quá trình ủ chượp tỉ mẩn và kỳ công

Cá cơm sau khi được kiểm định sẽ được mang đi trộn chung với muối, theo tỉ lệ 3 cá : 1 muối, sau đó ủ chượp trong thùng gỗ trong thời gian gần 12 tháng. Thùng sẽ được gài nẹp, đè nén, tiếp nhiệt tự nhiên, rồi được kéo rút và đánh đảo cho đến khi chượp chín hoàn toàn. Trong thời gian này, các chuyên gia nước mắm cũng sẽ theo dõi và kiểm tra sát sao, đảm bảo nguồn nước mắm đầu ra đạt chuẩn chất lượng của Masan. 

3. Quy trình sản xuất hiện đại và nghiêm ngặt 

Masan đầu tư hệ thống nhà thùng lớn đặt tại Phú Quốc để phục vụ cho việc ủ chượp nước mắm. Nhà thùng có hơn 500 thùng cùng với sức chứa 10.000 tấn cá. Dù sản xuất theo mô hình truyền thống nhưng nhà thùng vẫn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. 

Ngoài ra, các khâu sản xuất khác như thanh trùng kép và đóng chai thành phẩm cũng được kiểm soát chặt chẽ, trang bị máy móc hiện đại để mang sản phẩm nước mắm Nam Ngư chất lượng cao và sạch đến với người tiêu dùng.

Tìm hiểu thêm: Sốc nhiệt do nắng nóng – xử trí như thế nào?

Sử dụng nước mắm Nam Ngư có tốt cho sức khỏe không?

Quy trình sản xuất nước mắm Nam Ngư đạt chuẩn quốc tế

4. Nước mắm an toàn cho sức khỏe 

Sử dụng nước mắm Nam Ngư có tốt cho sức khỏe không? Có thể thấy rằng, người tiêu dùng đang ngày càng đề cao vấn đề sức khỏe khi lựa chọn thực phẩm, gia vị cho gia đình. Thấu hiểu được điều này, Masan đã tích hợp công nghệ giảm mặn vào các sản phẩm nước mắm Nam Ngư. 

Theo đó, nước mắm sẽ được giảm bớt lượng muối so với trước đây, tuy ít mặn nhưng vẫn giữ trọn được hương vị đậm đà vốn có, ăn ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe. Ngăn ngừa các bệnh liên quan đến việc ăn mặn quá mức như huyết áp cao, đột quỵ, suy thận,…

Không chỉ vậy, nước mắm Nam Ngư còn đạt tiêu chí “4 không”, được Bộ Y tế công nhận an toàn:

  • Không urê gây hại
  • Không vi khuẩn yếm khí gây biến đổi mùi
  • Không có vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm
  • Không có nấm men hay nấm mốc

5. Hương vị thơm ngon, chiều lòng mọi khẩu vị

Nước mắm Nam Ngư mang đến hương vị nồng đượm, gói trọn mùi vị của biển cả, dễ dàng chinh phục khẩu vị của người tiêu dùng chỉ qua 1 lần nếm thử. Vị mặn dịu, ngọt nhẹ, không bị gắt ở đầu lưỡi, hậu ngọt thanh nơi cổ họng cùng với màu nâu cánh gián, đỏ trong đầy mê hoặc càng làm cho bữa ăn thêm phần hấp dẫn và cuốn miệng. Với Nam Ngư, vị ngon hài hòa, không cần thêm cũng chẳng phải bớt, chỉ cần rót ra là đã có ngay một bát nước chấm ngon tuyệt.

Sử dụng nước mắm Nam Ngư có tốt cho sức khỏe không?

>>>>>Xem thêm: 10 cách làm trắng da mặt cho nam được nhiều sao Hàn áp dụng

Nước mắm Nam Ngư đồng hành cùng hàng triệu bữa cơm Việt

Bài viết trên đã giải đáp câu hỏi “nước mắm Nam Ngư có tốt cho sức khỏe không” được đề cập ở đầu bài rồi. Bên cạnh tiêu chí ngon, giá trị dinh dưỡng cao và quy trình sản xuất nghiêm ngặt thì yếu tố an toàn sức khỏe cũng rất cần được quan tâm khi lựa chọn nước mắm. Hãy chọn các loại nước mắm có công thức giảm mặn, ít muối để bảo vệ sức khỏe gia đình thật tốt nhé.

>>> Xem thêm: Nước mắm Nam Ngư thuộc công ty nào?

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *