Sự hình thành và làm tổ của phôi thai

Quy trình thụ tinh là quá trình mà tế bào tinh trùng và trứng kết hợp để tạo ra hợp tử, đó là giai đoạn đầu tiên của sự hình thành và phát triển của con người. Thông thường, quá trình thụ tinh xảy ra ở phần ngoại của ống dẫn trứng. Sau đó, hợp tử di chuyển ra khỏi ống dẫn và đặt vào niêm mạc tử cung để bắt đầu quá trình làm tổ.

Quá trình hình thành phôi thai

Trong quá trình thụ tinh, khoảng 200 triệu tinh trùng được phóng vào âm đạo mỗi khi xuất tinh. Trước khi rụng trứng, cổ tử cung được phủ kín bởi một lớp chất nhầy dày, dưới sự ảnh hưởng của hormone estradiol sản xuất từ nang trứng. Chất nhầy này sẽ trở nên mỏng hơn trong giai đoạn trước khi rụng trứng, cho phép tinh trùng nhanh nhất và mạnh nhất di chuyển qua, trong khi một số tinh trùng khác còn lại ở phần cổ tử cung và túi âm đạo.

Sau khi tinh trùng vượt qua màng ngoài của trứng, họ hoàn toàn hòa nhập vào nội dung của trứng, với đuôi bị giữ lại bên ngoài màng. Khi điều này xảy ra, màng trứng sẽ cứng lại, ngăn không cho tinh trùng nào khác tiếp tục xâm nhập. Kết quả là, một tế bào mới được hình thành, sẵn sàng phát triển thành thai và các cơ quan phụ của thai nhi.

Quá trình di chuyển của phôi

Phôi di chuyển từ ống dẫn vào trong tử cung để bắt đầu quá trình làm tổ. Quá trình này kéo dài từ 3 đến 4 ngày và phôi còn sống thêm 2 đến 3 ngày sau khi vào trong tử cung. Di chuyển của phôi được thực hiện thông qua sự chuyển động của ống dẫn, sự hoạt động của các sợi niêm mạc ống dẫn và dòng chất lỏng trong bụng, di chuyển từ phần ngoại của ống dẫn vào trong tử cung.

Quá trình làm tổ của phôi

Quá trình làm tổ của phôi bắt đầu từ khoảng ngày thứ 6 đến 8 sau khi thụ tinh, kéo dài từ 7 đến 10 ngày, và kết thúc vào ngày thứ 13 hoặc 14 sau khi thụ tinh. Thường thì phôi làm tổ ở vị trí đáy của tử cung. Nếu phôi làm tổ ở các vị trí thấp, đặc biệt là gần eo tử cung, sẽ tạo thành thai ở vị trí tiền tiểu phôi. Lúc này, niêm mạc tử cung đang ở giai đoạn phát triển đầy đủ nhất để làm tổ.

Quá trình làm tổ diễn ra như sau: Phôi nang dính vào niêm mạc tử cung, chân giả của lá nang bám vào niêm mạc và phá hủy lớp niêm mạc tử cung. Phôi nang sau đó chui sâu vào trong lớp niêm mạc, qua một loạt các giai đoạn, cuối cùng là khi lớp niêm mạc phát triển để bao phủ toàn bộ phôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *